P Holiey Tour

แนะนำจุดสำคัญที่ต้องทำเมื่อไป...วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว ( Repulse Bay)


 แนะนำจุดสำคัญที่ต้องทำเมื่อไป... 
 วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว ( Repulse Bay) 


เที่ยวฮ่องกง อย่าลืมไป!! อ่าวรีพัลส์เบย์กันนะครับ เพราะว่า...ถ้าหากคุณพลาด คุณจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องงงง
  • หาดรีพัลส์เบย์ (REPULSE BAY) หรือ อ่าวน้ำตื้น เป็นชายหาด ที่สวยงามแห่งหนึ่งในเกาะฮ่องกงลักษณะหาดดูคล้ายๆพระจันทร์เสี้ยวโค้งรับกับชายฝั่ง
  • สถานที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเกาะฮ่องกง ในอดีตหาดแห่งนี้ไม่ได้มีขนาดใหญ่กว้างขวางเท่าปัจจุบัน แต่เพราะเกิดจากการซื้อทรายจากที่อื่นมาทำการถมทะเล
  • และอีก 1 ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆนะ คืออย่าลืมแวะเลี้ยวไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมทินหัวกันด้วย เพราะ “วัดเจ้าแม่กวนอิมทินหัว รีพัลส์เบย์” ก็อยู่ข้างๆติดกันกับหาดนี้นี่เอง
  • เมื่อไปถึงวัดเจ้าแม่กวนอิมแล้ว 10 สิ่งที่ต้องทำมีอะไรบ้างไปดูกันเลย ฟิ้ววว1.ซุ้มประตูพันปีทางเข้าวัดเจ้าแม่กวนอิม
เดินเข้าซุ้มประตูด้านหน้าด้วยเท้าซ้ายและเดินออกด้วยเท้าขวา เพราะคนฮ่องกงมีความเชื่อว่าเป็นการเดินที่คล้ายกับการเดินตามเข็มนาฬิกา ที่จะทำให้ชีวิตเราเดินหน้าไปได้อย่างเจริญก้าวหน้า2.ขอพรจากองค์เจ้าแม่กวนอิม
ซึ่งเป็นองค์ที่ชาวฮ่องกงและชาวจีนให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก
*เคล็ดลับที่ไม่ลับในการขอพรให้ประสบผลสำเร็จโดยไวและขอได้ทุกที่* 
นั่นก็คือ ในขณะที่เรากำลังจะเริ่มขอพร ให้เรากล่าวอธิฐานในใจ บอกชื่อจริง นามสกุล ชื่อเล่น วันเดือนปีเกิด อายุ ที่อยู่ จากนั้นตั้งจิตอธิษฐานขอพรในสิ่งที่เราต้องการมากที่สุดเพียงแค่ 1 อย่างเท่านั้น เขาว่ากันว่าจะทำให้พรสัมฤทธิ์ผลไวที่สุด3.เทพเจ้าแห่งโชคลาภเงินทอง (เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย)
ตั้งจิตอธิฐานขอพรให้มีเงินมีทองไหลมาเทมา ร่ำรวย ทำมาค้าขายดีมีกำไร 
- วิธีการขอพรจากองค์ไฉ่ซิงเอี้ย ให้ท่านนำแบงก์ ไทย หรือ แบงก์ฮ่องกงก็ได้ จะให้ดีต้องเป็นแบงก์สีแดงและใบแบงก์มีเลข 8 อยู่ในนั้น เพราะคนฮ่องกงมีความเชื่อว่าสีแดงเป็นสีมงคล เลข 8 เป็นเลขนำโชค จากนั้นให้พับเป็นฮู้สามเหลี่ยม ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนำแบงก์ที่พับเป็นฮู้ไปลูบที่ตัวองค์ท่าน จากนั้นเปิดกระเป๋าตังค์ แล้วกวักเข้ากระเป๋า ให้เงินทองอยู่กับเรา จากนั้นเก็บฮู้ไว้ในกระเป๋าตังค์ที่ใช้ประจำเป็นเวลา 1 ปี หลังจากนั้นให้ท่านนำไปทำบุ4.สักการะองค์พระสังกัจจายน์ขอลูก
คู่รักคู่ไหนที่แต่งงานอยู่กินกันมานานแรมปีไม่ลูกสักที อยากมีลูก มีลูกยาก ท่านก็สามารถมาไหว้ขอให้องค์พระสังกัจจายน์ช่วยท่านได้เพียงท่านทั้ง 2 ที่เป็นคู่รักที่แต่งงานกันแล้ว เดินทางมากราบไหว้ตั้งจิตอธิษฐานแน่วแน่จากนั้นทำตามขั้นตอนตามนี้ 
- ถ้าหากท่านต้องการลูกชายให้นำมือไปลูบท้ององค์พระสังกัจจายน์ในทิศทางตามเข็มนาฬิกา จากนั้นให้ลูบที่รูปปั้นเด็กผู้ชาย 
- แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวก็ให้นำมือไปลูบท้ององค์พระสังกัจจายน์ในทิศทางตามเข็มนาฬิกา จากนั้นให้ลูบที่รูปปั้นเด็กผู้หญิง
ปล.กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่าขอให้ลูกที่จะเกิดมาสุขภาพร่างกายแข็งแรง เชื่อฟังเลี้ยงง่าย5.ไหว้ขอพรจากเจ้าแม่ทับทิม
เทพแห่งท้องทะเลเป็นที่เคารพนับถือของชาวประมงฮ่องกงมาเป็นเวลายาวนาน เพราะแต่ละครั้งที่ต้องหาปลา ต้องออกไปยังทะเลไกลโพ้น ชาวประมงในสมัยก่อนจะนิยมมากราบไหว้ก่อนออกเรือ เพื่อให้ตนเดินทางปลอดภัย ได้ปลา ได้อาหารทะเลมาขาย และท่านยังเป็นเทพที่ช่วยในเรื่องกิจการการค้าอีกด้วย
ดังนั้นท่านใดที่มีธุรกิจหรือกิจการของตัวเอง ก็สามารถมากราบไหว้ให้ท่านช่วยให้ผ่านพ้นไปอย่างราบรื่น หรือที่ดีอยู่แล้วให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ
6.ข้ามสะพานแดงต่ออายุยืน

สะพานแดงศักดิ์สิทธิ์เห็นได้อย่างเด่นชัดตั้งสง่าอยู่ตรงบริเวณริมชายหาด เรียกว่าเป็นสะพานต่ออายุเมื่อเราเดินข้ามไปแล้วเราจะมีอายุยืน 3 ปี และเราเมื่อข้ามมาแล้วจะเป็นลานกว้างที่เต็มไปด้วยเซียนและเทพเจ้ามากมาย
**ข้อห้าม เมื่อเราเดินข้ามไปแล้ว คือ อย่าเดินข้ามย้อนกลับสะพานอีกเพราะจะทำให้อายุสั้นลง 3 ปี อันนี้ก็เป็นความเชื่อ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะจ๊ะ7.ขอพรจากเทพเจ้าแห่งความรัก หรือ เทพเจ้าเทพเจ้าหยุคโหลว
คนโสดอยากมีคู่เชิญทางนี้เลยจ้า.....ว่างๆมาเลย หลังจากข้ามสะพานแดงมาแล้วก็จะเจอท่านรออยู่ จะมีคู่แล้ว หรือจะยังไม่มีคู่ ก็มาขอพรองค์ท่านได้จ้า
- คนที่มีคู่อยู่แล้ว มาขอพรให้ชีวิตคู่เป็นสุข ราบรื่น รักกันไปยาวนานจนแก่จนเฒ่า
- คนโสดไร้คู่ ให้ตั้งจิตอธิฐานแล้วให้เอามือลูบที่บริเวณหินสีดำข้างๆองค์ท่าน พร้อมกับอธิษฐานขอให้สมหวังกับความรัก
**ส่วนคนที่ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ ให้เขียนชื่อตัวเองลงไปในสมุด (โดยใช้นิ้วเขียน) ที่เทพเจ้าแห่งความรักถืออยู่ เชื่อว่าท่านจะนำพาเนื้อคู่มาให้8.รูปปั้นปลาเสี่ยงทาย
โยนเหรียญเสี่ยงทายจากคำอธิฐานของเราให้เข้าที่ปากปลา ซึ่งเป็นรูปปั้นปลาสีเหลือง มีความเชื่อกันว่าหากเราโยนเหรียญเข้าปากของปลาได้ คำอธิษฐานที่ขอพรจะเป็นจริงโดยเร็ว
ปลาคือหนึ่งในสัตว์มงคลของชาวจีน โดยเฉพาะปลาหลีฮื้อ ซึ่งมีความหมายว่า ไม่ว่าชีวิตเราจะทำอะไรก็ตามจะมีแต่ความสำเร็จ9. ขอพรให้สมหวัง รูปปั้นแพะ สามตะวันเบิกฟ้า
เป็นสัญลักษณ์มงคล ความโชคดีและมั่งคั่ง โดยแพะสามตัว เป็นเสมือนตัวแทนพระอาทิตย์สามดวง คือ พระอาทิตย์สีเขียว สีแดง และสีขาว อันมีความหมายถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ซึ่งแฝงความหมายว่า “ใต้หล้าทั่วแดนดิน ทุกสิ่งขอให้สมหวังสมปราถนา10.ศาลา 8 เหลี่ยม
ศาลา 8 เหลี่ยมแห่งนี้ถูกตั้งอยู่ในตำแหน่งและทิศทางที่มีความเชื่อว่าเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีที่สุดในวัดแห่งนี้ เชื่อว่าหากท่านที่ได้มาเยือน ณ จุดนี้จะได้รับพลังด้านดีๆกลับไปด้วยอย่างแน่นอน
- ด้านในศาลาแห่งนี้ จุดตรงกลางของศาลาจะมีตัวอักษรจีนอยู่ในวง 8 เหลี่ยม เมื่อเราไปยืนอยู่จุดนั้นหันหน้าออกไปทางทะเล แล้วขอพรอธิฐานเชื่อว่าคำอธิฐานของเราจะถูกส่งไปยังสรวงสรรค์
-  และอีกอย่างหนึ่งที่เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจน นั่นคือป้ายหินอ่อนแกะสลักเป็นภาษาจีน มีความเชื่อว่าหากเราเดินเข้าไปแล้วทำการผายมือออกแล้วกวาดมือทั้งสองข้างวาดเป็นรูปเลข 8 ซึ่งมีความหมายว่าโชคดีไม่มีที่สิ้นสุด