P Holiey Tour

ย่านช้อปปิ้งในฮ่องกงสุดฮิต......


แนะนำย่านแหล่งช้อปปิ้งในฮ่องกง... 
1.ย่านมงก๊ก ฝั่งเกาลูน
มงก๊กเป็นย่านที่พักอาศัยและช้อปปิ้งที่หนาแน่นแห่งหนึ่งในฮ่องกง ถนนสายประวัติศาสตร์ที่เต็มไปด้วยไฟนีออนที่ทอดผ่านบรรยากาศของความพลุกพล่านของคนที่ทำให้ดูมีชีวิตชีวาของที่นี่ ควรค่าแก่การแวะไปชมเป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงเพราะคลื่นฝูงชนที่หลากหลายและละลานตา แต่ยังรวมถึงสารพัดร้านค้าที่ขาช้อปจะต้องติดใจ ย่านนี้มีนตลาดที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในฮ่องกงนั้นก็คือ "เลดี้ส์มาร์เก็ต" และยังมีถนนสายช้อปปิ้งอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้ที่นี่คล้ายคลึงกับย่านช้อปปิ้งหลายแห่งทางตอนใต้ของจีน ถนนแต่ละสายจะมีพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าเพียงประเภทเดียวเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการเลือกซื้อมากขึ้น ถนนบางเส้นในมงก๊กนั้น เต็มไปด้วยร้านขาย ปลาทอง, ดอกไม้, นก, รองเท้าผ้าใบ เครื่องใช้ในครัว ชุดแต่งงาน และสินค้าเฉพาะบางประเภทอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน และที่นี่คุณจะสามารถซื้อและต่อรองราคาของได้เกือบทุกอย่าง ตั้งแต่ของใช้ในบ้านไปอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคจนถึงอัญมณีราคาแพง

2.คอสเวย์เบย์ ฝั่งเกาะฮ่องกง
คอสเวย์เบย์เปรียบเสมือนโลกแห่งการช้อปปิ้งใบน้อยๆในฮ่องกง ท่านสามารถพบกับแฟชั่นชั้นสูงอันหรูหราใน ลีการ์เด้น หนึ่งและสอง, ไฮซัน เพลส, ลี เธียเตอร์, ไทม์ สแควร์ และแฟชั่น วอล์ก, สนุกกับการช้อปปิ้งแบรนด์ระดับกลางที่ยังคงความหรูหรา ได้ที่ โซโก้ ดีพาร์ทเม้นสโตร์ และ เวิร์ลเทรด เซ็นเตอร์, นอกจากนี้ท่านสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นนำสมัย ในราคาที่เอื้อมถึงได้ในร้านค้าต่างๆที่อยู่ใน ไอส์แลนด์ เบเวอร์รี่ เซ็นเตอร์ และเพลิดเพลินกับการต่อราคาสินค้าอันหลากหลายที่ จาร์ดีน เครทซองต์ สตรีท มาร์เก็ต และร้านค้าอีกหลากหลายตั้งแต่ร้านขายรองเท้า ไปจนถึงสินค้าอิเล็คทรอนิกส์, คอมพิวเตอร์, เครื่องสำอางค์, ขนมขบเคี้ยว, ของตกแต่งบ้าน และสินค้าอีกมากมาย

3.จิมซาโจ่ย (Tsim Sha Tsui)
แหล่งช้อปปิ้งแห่งนี้  เป็นย่านชื่อดังของเกาะฮ่องกงซึ่งเป็นที่รู้จักของนักเดินทาง เมื่อพูดถึง จิมซาจุ่ย สิ่งแรกที่ทำให้ทุกของคุณคนนึกถึงก็คือ  ถนนนาธาน ทั้งสองฝั่งของถนนทอดยาวตั้งแต่  จิมซาจุ่ย จนถึงย่าน ปริ๊นซ์เอ็ดเวิร์ด  ที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆมากมายทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนมชื่อดังทั่วโลก เครื่องหนังชั้นดี ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัย และสินค้าแบบที่เป็นของพื้นเมืองของ ฮ่องกง นี้ด้วย ตามซอกตึกอันซับซ้อนมากมายเป็นที่ตั้งของ ตลาดปลาทอง, ตลาดสุภาพสตรี, ตลาดกลางคืน, ตลาดค้าหยกถนนคนเดินและอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปอย่างแท้จริงกันเลยทีเดียว

4.เยามะไต๋ (Yau Ma Tei)
เมือนึกถึงภาพตลาดนัดที่ล้อมรอบบริเวณวัด และนึกต่อว่าสถานที่ที่ผู้คนมาเลือกซื้อหินมงคลตามความเชื่อของชาวตะวันออก จากนั้นนึกภาพถนนทั้งสายที่เต็มไปด้วยร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัว ถึงตอนนี้คุณคงเข้าใจแล้วว่าทำไมเยามะไต๋จึงได้ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้กำกับภาพยนต์ทั้งหลายให้มาเยือน

5.ซัมชุยโป (Sham Shui Po)
เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ช้อปปิ้งในตลาดแบบฮ่องกงขนานแท้ในย่านพักอาศัยของชนชั้นกลางอย่าง ซัมชุยโป ที่นี่มีตลาดที่ขายสินค้าสองประเภทหลักๆ ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเสื้อผ้า ตลาดนัดของมือสองถนนอัพหลิวเป็นแหล่งรวมคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เสริมทั้งใหม่และมือสอง แต่ที่คึกคักและน่าสนุกมากขึ้นไปอีกคือตลาดเสื้อผ้าบนถนนชุงชาหว่าน ซึ่งเป็นที่ที่แฟชั่นดีไซเนอร์มาซื้อผ้าในราคาส่ง ในขณะที่นักช้อปคนอื่นๆ ต่างคุ้ยกองเสื้อผ้าแฟชั่นเผื่อจะเจอของดี

6.เชิงหว่าน
หรูหรา ทรงเสน่ห์ และฮิป ย่านเก่าแก่อย่าง เชิงหว่าน ผสมผสานไปด้วยประสบการณ์ช้อปปิ้งที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่มีพื้นฐานมาจากความเชื่อและธุรกิจของชาวจีนโบราณ เริ่มต้นจากตลาดเวสเทิร์นอันเก่าแก่ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านขายงานหัตถกรรมมากมายซึ่งถูกโอบล้อมอยู่ภายในมอลล์สไตล์สมัยเอ็ดเวิร์ด มุ่งหน้าต่อไปทางตะวันตกแล้วคุณก็จะพบตลาดอาหารทะเลตากแห้ง ถนนหวิ่งลกและบอนแฮม สแตรนด์ เวสต์ ซึ่งชาวฮ่องกงมักจะมาที่นี่เพื่อซื้อหอยเป๋าฮื้อ หอยเชลล์ และสมุนไพรต่างๆ สำหรับทำซุปและยาบำรุง ก่อนจะช้อปต่อ อย่าลืมแวะที่ถนนโกชิง ที่ซึ่งคุณจะได้เห็นเทคนิคการรักษาโรคแผนจีนด้วยตาของคุณเอง ทางตะวันออกของตลาดเวสเทิร์น คุณสามารถเดินชมร้านขายของโบราณและเดินดูรอบๆ แคทสตรีทก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการเดินสำรวจสินค้าตกแต่งบ้านจากดีไซเนอร์และร้าน อาหารฮิปๆ บนถนนเก้าท์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสไตล์โคโลเนียลอันเก่าแก่

7.ถนนแคนตั้น (Canton Road)
ส่วนใหญ่นิยมเรียกว่า "ถนนแบรนด์เนม" เพราะมีแบรนด์เนมดังๆทุกแบบทุกประเภท รวมระดมพลกันอยู่บนถนนเส้นนี้ตั้งแต่ต้นจนสุดสาย เช่น OMEGA, TUDOR, ROLEX, ARMANI, JOYCE, DOLCHE & GABBANA,  BUEBERRY, LONGCHAMP, DKNY, H&M, SWAROVSKI, HERMES, COACH, GUCCI, LOUIS  VUITTON, MIU MIU, DIOR, BONJOUR, PRADA, CHANEL รวมถึงแบรนด์รองเท้า NEW BALANCE, ONITSUKA TIGER ฯลฯ ส่วนท่านที่ต้องการซื้อสินค้าประเภทน้ำหอม เครื่องสำอางค์ ท่านสามารถข้ามถนนมาซื้อได้ที่ Duty Free Shop (DFS) 

8.ตลาดสแตนลีย์
เป็นเส้นทางเดียวกับวัดเจ้าแม่กวนอิมที่อ่าว Repulse Bay หลังจากไหว้พระขอพรเสร็จไม่ควรพลาดโอกาสที่จะไปช้อปปิ้งต่อที่สถานที่แห่งนี้ ซึ่งเป็นตลาดที่ขายของเกี่ยวกับ เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของทำมือ เช่นเดียวกับตลาดนัด Stanley Plaza อากาศที่ปลอดโปร่งและสว่างไสว ทั้งนี้ คุณยังสามารถผสมการเดินเที่ยวชมเมืองไปกับการช้อปปิง โดยการแวะเยี่ยมสถานีตำรวจเก่าแห่ง Stanley อนุสาวรีย์ประกาศอิสรภาพ ที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของห้างสรรพสินค้าด้วยเช่นกัน การช้อปที่นี่ยิ่งน่ารื่นรมย์ขึ้นไปอีกด้วยสายลมเย็นๆ จากมหาสมุทร ทิวทัศน์ของทะเลจีนใต้ ผับและบาร์ต่างๆ และอาหารท้องถิ่นและนานาชาติที่มีให้เลือกมากมาย

9.ซิตี้เกท เอาท์เลต (City gate outlet)
เดินทางสู่แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง CITYGATE OUTLET ศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกงอยู่ใกล้กับกระเช้านองปิง 360 องศา ซึ่งรวบรวมร้านค้า Outlet ของเหล่าแบรนด์ดังทั้งหลายไว้อย่างครบครัน อาทิเช่น COACH, MICHAEL KORS, FILA OUTLET, ADIDAS OUTLET, PUMA OUTLET, NIKE OUTLET, BALLY, GUESS, PANDORA, SWAROVSKI, KATE SPADE, BURBERRY และแบรนด์ดังระดับโลกอีกมากมาย โดยยกขบวนกันมาลดราคาสูงสุดถึง 70% ให้ท่านได้เลือกช้อปอย่างเต็มอิ่ม

10.Queen's Road Central, ย่านเซ็นทรัล เขตบริหารพิเศษฮ่องกง
เป็นถนนสายเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าขั้นนำตลอดเส้นทาง และเป็นถนนหลักสำหรับการมาเที่ยวโซนเซ็นทรัล เพราะมีทั้งร้านอาหารชื่อดังอย่างร้าน Yung Kee ห่านย่าง, ติ่มซำในตำนาน Luk Yu Tea House เป็นที่ตั้งของบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในโลก ในส่วนของช้อปปิ้งที่นี่มีช็อปแบร์นเนมเปิดอยู่ตลอดเส้นทาง อาทิ H&M, Marks & Spencer , H & M, Longchamp, Coach และอื่น ๆ อีกมากมาย
หากเดินไปมาเรื่อยๆยังสามารถแวะชมอีก 1 สถานที่สำคัญของฮ่องกงอย่างเดอะพีคโดยรถรางพีคแทรมเพื่อขึ้นไปชมทัศนียภาพงามที่สุด 1 ใน 3 ของโลก ทิวทัศน์ดังกล่าวนั้นยังสวยงามเพิ่มขึ้นอีกโดยหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดชื่อของฮ่องกง รู้จักกันดีในนาม พีคทาวเวอร์ทาวเวอร์รูปร่างโดดเด่น โดยมีร้านอาหารเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะมีเวลาที่มีความสุขมากของการรับประทานอาหาร คุณภาพเยี่ยมนอกจากนี้ยังมีร้านค้าและของที่ระลึก ที่จะให้คุณได้ช้อปปิ้งอย่างสบายใจ นำเสนอมุมมองที่สวยงาม 360 องศาพาโนรามาทั่วฮ่องกงสกาย ที่เทอเรซ 428 ตั้งอยู่ 428 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลและเป็นจุดชมวิวที่ผู้เข้าชมต้องไม่พลาด และจะไม่พลาดเพราะเราได้รวมไว้ในแพคเกจแล้วนอกจากนี้คุณจะได้ชมผลงานของศิลปิน ที่มีความสามารถของเมืองบนสกายแกลโลลี่