P Holiey Tour อะเวนิว ออฟ สตาร์  (AVENUE OF STAR) 

        
          ด้วยอานิสงส์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงในช่วงศตวรรษที่ ผ่านมา ผู้คนในเอเชียและที่อื่นๆ ล้วนคุ้นเคยกับทิวทัศน์ของเมืองนี้ ก่อนที่พวกเขาจะได้มาเยือนเสียด้วยซ้ำ อะเวนิว ออฟ สตาร์ เป็นสถานที่รำลึกถึงบุคคลที่มีส่วนทำให้ฮ่องกงกลายเป็น "ฮอลลีวูดแห่งตะวันออก" นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสถานที่นี้ยังจะได้ชมวิวอันตระการตาของเส้นขอบฟ้า ที่งดงามตัดกับเดอะพีค อย่างน่าประทับใจ  เรื่องราวความสำเร็จของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงถูกบอกเล่าผ่านแผ่นจารึก เกียรติคุณ รอยประทับมือของนักแสดง ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ของที่ระลึกเกี่ยวกับภาพยนตร์ รูปปฏิมากรรมขนาดเท่าตัวจริงของวีรบุรุษกังฟู บรูซ ลี และการจัดแสดงรูปสำริดของตัวการ์ตูนยอดนิยมอย่างแมคดัล อะเวนิว ออฟ สตาร์ นำเสนอความรุ่งโรจน์ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ของฮ่องกงโดยมีอ่าววิคตอเรียที่มี เสน่ห์ดึงดูดเป็นฉากได้อย่างลงตัว บรรยากาศของที่นี่คึกคักอยู่ตลอดเวลาด้วยการจัดแสดงต่างๆ เกือบ 30 รายการในแต่ะละเดือน ประกอบด้วยการแสดงดนตรี ละครและการเต้นรำ และยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงในชุดซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ อันยิ่งใหญ่อีกด้วย
 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 


 ซิมโฟนี่ ออฟ ไลน์ (SYMPHONY  OF  LIGHT) 
       เป็นการแสดงแสงสีเสียงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ถูกบันทึกโดย “กินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด” ซึ่งการแสดงจะเปิดไฟที่ตกแต่งด้วยไฟสีต่างๆ ร่วมด้วยการยิงเลเซอร์ประกอบเพลงจากอาคารชั้นนำกว่า 40 แห่ง โดยจะเริ่มแสดงเวลา 20.00 น. เวลาที่ใช้ในการแสดงประมาณ 15 นาที
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . พีคแทรม (The Peak Tram) 

          เดอะพีค มักได้รับกล่าวขานว่าเป็นจุดหมายปลายทางสุดแสนประทับใจของฮ่องกง แค่ระหว่างขึ้นไปก็แทบจะทำให้หลงมนต์สเน่ห์แล้ว พีคแทรม เปิดให้บริการในปี 1888 แรกเริ่มมีขึ้นสำหรับผู้ว่าการรัฐอังกฤษและผู้อยู่อาศัยในเดอะพีคเท่านั้น แต่ปัจจุบันไม่ว่าใครก็สามารถใช้บริการรถรางที่มีความลาดชันที่่สุดในโลกนี้ได้ การเดินทางขึ้นสู่เดอะพีคโดยรถรางใช้เวลาเพียง 7 นาทีแถมยังได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าจดจำขณะที่รถรางไต่ขึ้นไปผ่านวิวทิวทัศน์อันเหลือเชื่อ
 
พีคแทรมเปิดทำการตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนทุกวัน ออกจากสถานีปลายทางพีคแทรมด้านล่างตรงถนนการ์เด้นในเซ็นทรัลทุกๆ 10-15 นาที ผู้โดยสารต้องเตรียมเงินให้พอดีหากจ่ายด้วยเงินสดหรือใช้บัตรออคโตพุสก็ได้
 


 ยอดเขาวิคทรอเรียพีค  (THE PEAK) 
     เดอะพีคคือ ย่านหรูหราที่สุดของเมืองมาตั้งแต่สมัยยุคอาณานิคม เนื่องจากเป็นจุดสูงสุดของเกาะฮ่องกง จุดชมวิวสูงที่สุดและสวยที่สุดของฮ่องกงกับความสูง 396 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล  อากาศที่เย็นสบายของย่านนี้ได้ดึงดูดเศรษฐีและผู้มีชื่อเสียง  ทัศนียภาพของเมืองที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกยังคงทำให้คนเหล่านั้นหลั่งไหลมาที่นี่และทัศนียภาพนั้นยังเป็นสิ่งที่ทำให้เดอะพีคเป็นหนึ่งในสถานที่ท่อง เที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง ในเวลากลางวัน คุณสามารถทอดสายตาออกไปชมตึกระฟ้าเรียงรายระยิบระยับและความงดงามของอ่าววิคตอเรีย ไปจนถึงเนินเขาสีเขียวของเขตนิวเทอร์ริทอรี่ส์ ในตอนพลบค่ำ ทัศนียภาพตระการตานี้จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูและสีส้ม ก่อนจะกลายเป็นแสงประกายดุจดวงดาวปรากฎขึ้นเบื้องหน้าคุณ และถ้าคุณสดับฟังอย่างตั้งใจ คุณจะได้ยินเสียงเพลงแห่งนครระดับโลกของเอเชียกระซิบอยู่เบื้องล่างของคุณ ทั้งนี้ยังตื่นตากับตึกระฟ้าที่สูงตระหง่าน  และอาคารต่างๆ ที่ก่อสร้างตรงตามหลักฮวงจุ้ย อาทิ ตึกเซ็นทรัลพลาซ่า  ตึกไชน่าแบงค์ และตึกอื่นๆ อันเป็นที่ตั้งของธุรกิจชั้นนำของฮ่องกง 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . อ่าวรีพัสเบย์ (REBULSE BAY) 
       หาดรีพัลส์เบย์ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงสำหรับชาวฮ่องกงและนักท่องเที่ยว บางส่วนของชายหาดแห่งนี้ถูกนำทรายมาถมเพื่อให้เป็นชายหาดที่ดูสวยงาม แต่ถ้าดูที่เม็ดทรายจริงๆ แล้วไม่มีความละเอียดเหมือนชายหาดบ้านเราเลยครับ เม็ดทรายเค้าจะเหมือนก้อนกรวดขนาดเล็กเดินย่ำด้วยเท้าเปล่าจะไม่รู้สึกนุ่ม เท้า แต่อย่างไรภูมิทัศน์โดยรวมของชายหาดแห่งนี้ดูแล้วร่มรื่นและสวยงาม เมื่อเดินลัดเลาะตามชายหาดมาเรื่อยๆ จะเจอองค์เจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ และเจ้าแม่ทับทิมเทพแห่งท้องทะเลผู้คุ้มครองชาวเรือตั้งสง่าหันหน้าออกสู่ทะเล อยู่คู่กัน

สำหรับผู้ที่มาเที่ยวที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้หากต้องการเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง จะต้องปฏิบัติดังนี้

 1. ยืนอธิฐานขอพรด้านหน้าพระพักตร์ของเจ้าแม่กวนอิมตรงบริเวณพื้นที่สี่เหลี่ยมเล็กๆ
 2. สังเกตุที่บริเวณหน้าพระพักตร์ขององค์เจ้าแม่ทับทิม จะมีวงกลมอยู่วงหนึ่งบนพื้น ให้เราเดินวนรอบๆ วงกลมนั้น และ เมื่อเดินครบรอบแล้วให้ก้าวออกมา ซึ่งการกระทำแบบนี้หมายความว่าเราได้นำสิ่งที่ไม่ดีออกจากร่างกายเราไปและจะทำให้ชีวิตของเราดีขึ้นนั่นเอง
 3. จากนั้นเข้าไปขอพรจากเทพเจ้าแห่งโชคลาภ "ไฉ่ซิงเอี้ย" ซึ่งตั้งอยู่ตรงด้านหน้าพระพักตร์ของเจ้าแม่กวนอิม วิธีการคือให้เรานำเงินมาลูบเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ตั้งแต่บนสุดจนลงไปล่างสุดขององค์รูปปั้นและนำใส่กระเป๋าของเรา
 4. เดินข้ามสะพานต่ออายุ ซึ่งตั้งอยู่ตรงบริเวณริมชายหาด ทาสีแดง สามารถสังเกตุเห็นได้อย่างชัดเจน เค้าว่ากันว่าถ้าเดินข้ามสะพานแห่งนี้ไปแล้วจะทำให้เราอายุยืนไปอีก 3 ปี แต่มีข้อห้ามว่า อย่าเดินย้อนกลับอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะทำให้เราอายุสั้นลงไป 3 ปี
 5. เดินไปด้านหน้าของวัด เพื่อไปลูบๆ คลำๆ ที่ลูกแก้วสารพัดนึกที่ลิ้นมังกร (Dragon of wealth) และ อธิฐานเพื่อสิ่งที่ต้องการ จะทำให้สมความปรารถนาทุกประการ
 6. นอกเหนือจากนี้ก็ยังจะมีเรื่องอื่นๆ ที่เราสามารถทำได้เช่นการขอเรื่องความรักกับเทพเจ้าแห่งความรัก เค้าว่ากันว่าสมุดเล่มใหญ่ที่อยู่ในมือของเทพเจ้าแห่งความรักนี้มีรายชื่อของหนุ่มสาวที่ท่านจะประทานพรให้
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . วัดแชกงหมิว (CHEKONG  TEMPLE) 
         ถูกกล่าวขานให้เป็นปลายทางของ การแก้ชงตามความเชื่อที่ว่า การหมุนกังหันกลับทิศ จะช่วยหมุนชีวิตพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดีได้และการเริ่มต้นปีใหม่ หลังวันตรุษจีน จะต้องมีการแก้เคล็ดที่นี่ โดยกังหันลมจะพาชีวิตราบรื่นล้อลมและธุรกิจเงินทองวิ่งฉิว เหมือนกังหันลู่ลม" ตำนานของ แชกงหมิว  (หมิวคือกังหัน) ศาลสถิตของเทพเจ้าแชกง ที่มีประวัติเล่าต่อกันมาว่า อดีตท่านเป็นนายพลแชกง ในสมัยราชวงศ์ซ่งของจีน และเป็นนายพลที่คุ้มครองให้ฮ่องเต้ราชวงศ์นี้อยู่รอดปลอดภัยและมีเรื่องเล่าว่า เคยมีโจรสลัดจะยกทัพมาปล้น "หมู่บ้านซ่าถิ่น" ลูกบ้านแตกตื่นอพยพขนข้าวของหนีหมด แต่มีหญิงคนหนึ่งกำลังจะพาลูกหนีเช่นกัน  ระหว่างทางเธอพบกับชายชราเคราขาวยาวเฟื้อย ลักษณะน่าเกรงขาม ถามไถ่เรื่องราวกับเธอ และชายชราคนนั้นบอกให้หญิงคนนั้นกลับไปยังหมู่บ้านและพับกังหันลมกระดาษ ให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ และเสียบไว้หน้าหมู่บ้าน ต่อมา โจรสลัดก็ยกพลผ่านหมู่บ้านนั้นไป ไม่มีการปล้นสะดม ชาวบ้านจึงเชื่อกันว่า ชายชราคนนั้นคือ นายพลแชกง และหมู่บ้านนั้นต่อมา ก็ตั้งวัดกังหันลมนี้เอง   ตำนานการเป็นนายพลของท่านแชกง เกี่ยวเนื่องมาถึงความเชื่อเมื่อ 300 กว่าปีที่แล้วเดิมทีวัดนี้เป็นวัดเล็ก ๆ เป็นวัดที่เก่าแก่และอนุรักษ์โบราณสถานซึ่งอยู่ทางด้านหลังของเรือนใหม่ วัดเรือนใหม่สร้างเสร็จในปี 1993 บนเนื้อที่ 50,000 ตารางฟุต ในธรรมเนียมการไหว้เทพเจ้าองค์นี้ นั่นคือ เมื่อเข้าไปในศาล (ห้ามถ่ายรูปทุกแบบ) และยืนอยู่เบื้องหน้ารูปปั้นขนาดมหึมาของท่านแชกงแล้ว ต้องอธิษฐานขอพรและมองหน้าท่าน อย่างมุ่งมั่น จากนั้น จึงไปทำพิธี "หมุนกังหันแห่งโชคชะตา" หรือที่เรียกว่า "กังหันนำโชค"  โดยหลักการที่ถูกบอกต่อ คือ "มือซ้ายหมุนด้านซ้ายไปขวา ถ้าชีวิตในปีที่ผ่านมาไม่ดี ส่วนถ้าดีอยู่แล้วก็ให้หมุนกังหันกลับจากขวาไปซ้าย  เมื่อหมุนกังหันเสร็จแล้ว ต้องไปลั่นกลองที่อยู่ด้านหลัง 8-9 ครั้ง เพื่อเป็นการบอกกล่าวกับเทพเจ้าว่ามีคนมาเคารพบูชา การลั่นกลอง เป็นธรรมเนียมรับต่อมาจากนักรบ ที่จะลั่นกลองรบเมื่อประสบชัยชนะหลังออกศึกนั่นเอง
 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
 


 วัดหวังต้าเซียน (WONG TAI SIN TEMPLE) 
      เป็นวัดเก่าแก่กว่าร้อยปีและได้รับความศรัทธามากที่สุดในฮ่องกง ผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ตลอดเวลา สังเกตจากควันธูปคละคลุ้งจนแสบตา บริษัททัวร์ส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนไทยต่างก็มาเพื่อสักการะขอพรจากท่านมหาเทพ นอกเหนือจากการมาเพื่อการท่องเที่ยว วัดหวังต้าเซียน เป็นวัดที่มีคนมากราบไหว้มากที่สุด เพราะที่ตั้งของวัดเป็นจุดที่ฮวงจุ้ยดีมาก และเป็นสถานที่เชื่อกันว่าคำอธิษฐานจะประสบผลสำเร็จวัดสีสันสดใสของลัทธิ เต๋าแห่งนี้จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนที่มาขอพร ตั้งแต่เรื่องความรักไปจนถึงฤกษ์มงคลสำหรับทำธุรกิจ ชาวฮ่องกงนับถือในความศักดิ์สิทธิ์ของ วัดหวังต้าเซียนเป็นอันมาก จะเห็นคนเอาของไปไหว้แก้บนเยอะมาก ของแก้บน ของชาวฮ่องกงต่อวัดหวังต้าเซียน มีเซียมซี ทายอนาคตไว้คอยบริการ บรรยากาศภายในวัดร่มรื่นเป็นอย่างมาก แต่บางจุดก็จะคลุ้งไปด้วยควันและกลิ่นจากธูปคล้ายๆจะเป็นเมืองในหมอก บรรยากาศลานรอบนอกของวัด ซึ่งจะปกคลุมไปด้วยตึกสูงระฟ้า

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . กระเช้านองปิง พระใหญ่เทียนถาน (โป๋หลิน)  NGONG PING 
         กระเช้า NONGPING 360 องศา เส้นทางท่องเที่ยวบนกระเช้าเคเบิลมีความยาวถึง 5.7 กิโลเมตร ขึ้นมาจากสถานีตุงซุง ไปยังปลายทางของหมู่บ้านนอนปิงเลื่อนผ่านทะเลจีนใต้ และวนอุทยานลันเตาเหนือ ในเวลา 20 - 30 นาที จากกระเช้าลอยฟ้าท่านสามารถชมทัศนียภาพของสนามบินนานาชาติฮ่องกง ได้เห็นทิวทัศน์และภูมิประเทศจากเกือบทุก ๆ ส่วนของเกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาและความเขียวขจีของเกาะลันเตาจากใจกลางเมืองตุงชุงถึงหมู่บ้านนอนปิงเกาะลันเตา ทั้งยังมองเห็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลกจากนั้นพาท่านเดินขึ้นบันได 268 ขั้นสู่ พระใหญ่โป๋หลิน  เหนือระดับน้ำทะเล 371 เมตร องค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่าง 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ซิตี้เกต เอ้าซ์เลต (CITY GATE OUT LET) 
       เป็น Outlet mall แห่งแรกในฮ่องกง และ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชอปปิ้ง ภายใน Citygate Outlets ประกอบไปด้วยร้านค้า Brand name กว่า 80 ร้าน ที่พร้อมใจกันลดราคา 30-70% ตลอดทั้งปี สินค้าที่ขายก็มีเสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์กีฬา เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้าเด็ก เช่น AlX Armani Exchange Outlet, Burberry, Calvin Klein Jeans, ESCADA, Esprit Outlet, Giordano Outlet, Guess Outlet, HOM Outlet, Levi’s Outlet, Nautica Outlet, Polo Ralph Lauren Factory Store, Tommy Hilfiger, Timberland, Puma, Nike, Adidas, New Balance ฯลฯ  นอกจากสินค้า Brand name แล้ว ใน Citygate Outlets ยังมี Supermarket ขนาดใหญ่ อยู่ที่ชั้น B1 ของที่ขายในนี้มีทุกอย่างตั้งแต่ของใช้ในบ้าน สบู่ ยาสระผม ครีม เครื่องสำอาง ขนม ของกินเล่น แต่ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อส่วนมากจะเป็นชอกโกแลต และขนมนำเข้าต่างๆ เพราะราคาไม่แพง
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ (HONGKONG  DISNEYLAND) 
            ดินแดนแห่งความฝัน “HONG KONG DISNEYLAND”  ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ อาณาจักรสวนสนุกอันยิ่งใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดของโลก สนุกกับเครื่องเล่นนานาชนิดอย่างจุใจ ฟรีเครื่องเล่นทุกชนิด เล่นกี่รอบก็ได้  ท่านจะได้พบกับเครื่องเล่นอันทันสมัยและสุดสนุกที่สุดแห่งใหม่ของโลก เพียบพร้อมด้วยกิจกรรม และความสนุกสนานมากมาย ที่ถูกเนรมิตขึ้นบนเกาะลันเตา แบ่งออกเป็น 7 ส่วน ได้แก่
 • เมนสตรีท ยูเอสเอ (MAIN STREET, U.S.A.) เป็นจุดเริ่มต้นของถนนแห่งการเดินทางย้อนเวลาสู่ช่วงต้น  ศตวรรษที่ 19 ที่ถนนแกสลิทสตรีทอันแสนสวยของสหรัฐอเมริกา เราจะพบกับขบวนพาเหรดเพื่อนชาวดีสนีย์ที่โปรดปรานอย่าง มิกกี้เมาส์, มินนี่, โดนัลดั๊ก และ กูฟฟี่ ที่มาร่วมเต้นระบำอย่างสนุกครื้นเครงกับวงดนตรีมาร์ชและเหล่านักเต้นที่เต็มไปด้วยความร่าเริงและเบิกบาน ระหว่างทางนั้นก็จะมีร้านช้อปปิ้งอันเก๋ไก๋ให้ได้เลือกสรรของที่ระลึกและของฝากพิเศษ ๆ จากดิสนีย์แลนด์ซึ่งมีมากกว่า 4,000 รายการ เป็นที่ตั้งของซิตี้ฮอลล์และทางรถไฟฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่จะพาคุณชมไปรอบๆบริเวณอย่างเพลิดเพลิน 
 • ทูมอโรว์แลนด์ (TOMORROW LAND) สนุกสนานกับเครื่องเล่นแนวโลกอนาคตอันทันสมัย  นำเสนอ เรื่องราวของโลกอนาคตที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจกับนิยายวิทยาศาสตร์และการผจญภัยในอวกาศ โดยทูมอโรว์แลนด์ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์นั้นโดดเด่นไปด้วยบรรยากาศของ “อินเตอร์กาแลคติก สเปซพอร์ต” หรือดินแดนที่เชื่อมต่อระหว่างกาแล็คซี่ที่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านค้าและสถานที่ต่างๆ ล้วนแต่มีหุ่นยนต์ ยานอวกาศและดาวเคราะห์ล่องลอยอยู่ไปมา นอกจากนี้ทูมอโรว์แลนด์ยังมีโลกอวกาศแห่ง “สเปซ เมาเท่น” ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปได้ในเวลาเพียงอึดใจเดียว การขับจานบินส่วนตัวใน “ออร์บิทรอน” และการต่อสู้กันแบบดุเดือดใน “บัซ ไลท์เยียร์ แอสโตร บลาสเตอร์
 • แฟนตาซีแลนด์ (FANTASY LAND) ท่องเมืองการ์ตูนดิสนีย์ ตื่นตาตื่นใจกับเมืองแห่งเทพนิยาย ดินแดน แห่งนี้ล้วนเต็มไปด้วยสีสันและบรรยากาศของเมืองที่จำลองมาจากในการ์ตูนของดิสนีย์ สนุกกับเรื่องราวอมตะของ“ช้างน้อยดัมโบ้” งานเลี้ยงน้ำชาของคนทำหมวก (Mad Hatter Te กับมิคกี้เมาท์ตัวการ์ตูนอมตะของดิสนีย์เป็นพิเศษ งานนี้ต้องไม่พลาดกับการสนุกสนานกับภาพยนตร์ 3a Cups) รวมถึงม้าหมุน จากเรื่องซินเดอรเลลาและ“การผจญภัยของวินนี่ เดอะ พูห์” ส่วนใครที่ชื่นชอบมิตินอกจากนี้ในแฟนตาซีแลนด์ยังมี “แฟนตาซีการ์เด้น” ซึ่งเป็นสถานที่น่าสนใจที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงโดยเฉพาะโดยผู้ที่อยู่ในนั้นจะมีโอกาสได้พบกับการ์ตูนตัวโปรดมากมายอาทิ มิกกี้ เมาส์, มินนี่ เมาส์, วินนี่ เดอะพูห์,และเหล่าเพื่อนพ้องชาวการ์ตูนดิสนีย์มากมาย
 • แอดเวนเจอร์แลนด์ (ADVANTURE LAND)  ดินแดนแห่งการผจญภัยอันน่าตื่นเต้น สัมผัสความเร้าใจกับ การผจญภัยในป่าลึกลับของเอเชียและแอฟริกา ในดินแดน “จังเกิล ริเวอร์ ครูซ” (Jungle River Cruise)ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเริ่มต้นการผจญภัยบนเรือสำรวจที่ล่องไปตามแม่น้ำสายใหญ่หัวใจหลักของแอดเวนเจอร์แลนด์ผ่านป่าลึกลับ ที่ทุกโค้งน้ำจะมีสิ่งลึกลับและสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นต่างๆรออยู่เพื่อสร้างความสนุกให้กับผู้ที่เข้าไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น ฝูงช้างที่เล่นน้ำอย่างสนุกสนาน  ตื่นเต้นกับการผจญภัยกับสัตว์ป่านานาชนิด, หรือท่านจะล่องไปบนแพท่อนซุงข้ามแม่น้ำแห่งการผจญภัยไปยังเกาะทาร์ซานในใจกลางของแอดเวนเจอร์แลนด์ เมื่อท่านมาถึงไต่ขึ้นไปตามขั้นบันไดไม้ที่สร้างจากชิ้นส่วนเรืออับปางและข้ามสะพานแขวนไปสู่บ้านต้นไม้กลางป่าดิบของทาร์ซาน Tazan’s Tree House 
 • ทอยสตอรี่แลนด์ (TOY STORY LAND) มีเครื่องเล่นชนิดใหม่มาเสิร์ฟความสนุกสนาน เช่น RC RACER, TOY SOLDIER PARACHUTE DROP, SLINKY DOG SPIN, TOY SOLDIER BOOT CAMP และคาแร็กเตอร์ พระเอกของเรื่อง WOODY  ยืนต้อนรับท่านที่ทางเข้าด้านตะวันตก พร้อมด้วย TOY SOLDIER 3 คนคอยคำสั่งจากวู้ดดี้ และ ไดโนเสาร์ REX ยืนต้อนรับท่านที่ทางเข้าด้านตะวันออก  
 • กริซลีย์ กัลช (GRIZZLY GULCH) สร้างสรรค์พิเศษสุดเฉพาะฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เท่านั้น เปิดโลกตะวันตก ร่วมผจญภัยหลากหลายทิศทาง แปลกใหม่ มันส์ ไม่เหมือนใคร กับรถรางตะลุยขุมทองแดนเถื่อน “รัน อเวย์ มายน์ คาร์ส” (RUNAWAY MINE CARS) เกาะให้แน่น!!!  ครั้งแรกกับโคสเตอร์ภาคพื้นดินหลากหลายทิศทาง รายรอบด้วยแดนเถื่อนแปลกตา เลี้ยวเลาะผ่านโตรกธารน้ำพุร้อน “ไกเซอร์ กัลช” (GEYSER GULCH) ที่พวยพุ่งสะเทือนทั่วทั้งพื้นดิน แล้วมาเยี่ยมบ้านช่างตีเหล็ก หลบสายน้ำที่สาดส่าย และร้านของแห้งที่กลายเป็นร้านของเปียก ร่วมเฮฮาจ้องหาเพื่อนใหม่ เล็งให้แม่น แล้วพ่นสายน้ำจากเครื่องสูบลมของช่างตีเหล็ก สนุกสนานกันแบบเย็นฉ่ำ จากนั้นพบกับการต้อนรับแบบไวลด์ เวสต์ กับเพื่อนที่แสนวิเศษ มิกกี้, มินนี่, ชิพ แอนด์ เดลในชุดเสื้อผ้าน่ารัก และสองเพื่อนดิสนีย์ กรีซลีย์ หมีน้อยโคด้า และ เคไนย์  
 • มิสทิค พอยท์ (MYSTIC POINT) เดินท่องไปผ่านสวนหย่อมที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณที่สร้างภาพลวงตา 3 มิติ "การ์เด้น ออฟ วันเดอร์ส" (Garden of Wonders) สำรวจพิพิธภัณฑ์ลึกลับที่ซึ่งวัตถุโบราณน่าตื่นตาจากทั่วโลกมามีชีวิตต่อหน้าต่อตาท่าน  "มิสทิค แมนเนอร์" (Mystic Manor)
 *** เวลา 15.00 น.ของทุกวัน ท่านจะพบกับขบวนพาเหรด ไฟลท์ส ออฟ แฟนตาซี  ซึ่งจะพบกับเจ้าหญิงของดิสนีย์,
มิกกี้และผองเพื่อน, ตัวละครของพิกซาร์ และความบันเทิงกลางแจ้ง *** 
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . สวนสนุกโอเซี่ยนปาร์ค (OCEAN PARK) 
           OCEAN PARK HONG KONG สวนสนุกที่รวบรวมเครื่องเล่นไว้อย่างครบรส ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยไว้อย่างหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องเล่นสุดน่ารัก สุดสนุก ตลอดจนเครื่องเล่นสุดโหด และยังเป็นธีมพาร์คทางทะเลที่นำเสนอสัตว์ทะเลน้ำลึกต่างๆ รวมถึงโชว์ที่น่าสนใจอีกมากมาย สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะฮ่องกงบนพื้นที่กว่า 915,000 ตรม. ด้านในแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่ Waterfront และ Summit ซึ่งเชื่อมโยงระหว่างกัน โดยรถกระเช้าและรถไฟ Ocean Express โดยมีดินแดนที่น่าสนใจรอให้คุณได้เข้าไปผจญภัย ดังนี้
 • ผจญภัยในออสเตรเลีย ในดินแดนที่รวบรวมสิ่งมีชีวิตสุดพิเศษจากออสเตรเลีย เช่น เฝ้าดูเจ้าโคอาล่าขนฟูเกาะเกี่ยวกิ่งไม้ เรดเน็ค วัลลาบี กระโดดไปมา ฯลฯ นอกจากจะได้ตื่นตากับเหล่าสัตว์ต่างๆแล้วยังจะได้ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ของออสเตรเลียและวิถีชีวิตแบบรักษ์ธรรมชาติไปพร้อมๆกันอีกด้วย
 • Shark Mystique พบกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก อาทิเช่น ฉลามนับร้อยตัว พร้อมด้วยซอว์ฟิช ที่มีจงอยปากคล้ายกับใบเลื่อย และซีบร้า ชาร์ค ที่มีจุดบนลำตัวคล้ายกับเสือดาว และยังสามารถเฝ้าดูสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลเหล่านี้ว่ายวนรอบตัวเราได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว
 • Polar Adventure เข้าไปสำรวจขั้วโลกเหนือและใต้ภายในหนึ่งวัน ตั้งแต่ความสนุกในการนั่งแคร่เลื่อนหิมะ ไปจนถึงความมหัศจรรย์ที่ท่านจะได้พบกับคิงเพนกวินแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังจะได้เห็นสิงโตทะเลแปซิฟิกเขึ้ยวยาว แมวน้ำจุด จิ้งจอกอาร์กติก นกฮูกหิมะ และสัตว์พิเศษอื่นๆ อีกมากมาย และหากรู้สึกหิว ดินแดนแห่งนี้ยังร้านอาหารทักซิโดส์ที่บริการอาหารว่าง พร้อมชมวิวของเพนกวินกว่า 70 ตัว เล่นหยอกล้อกันอย่างสนุกสนานบนพื้นน้ำแข็งอีกด้วย
 • Old Hong Kong ฟื้นคืนความทรงจำที่ไม่เคยเก่าแม้กาลเวลาล่วงเลย! พบกับเมืองฮ่องกงในอดีต ที่นำเอาวัฒนธรรมอันเป็นแบบฉบับของฮ่องกงในยุคทศวรรษที่ 1950, 1960 และ 1970 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ดื่มด่ำกับแสงสีเสียงของวันคืนเก่าๆ บนรถรางเฮอริเทจแทรม ต้องมนต์สะกดของสีสันและจังหวะชีวิตบนท้องถนนและชื่นชมทัศนียภาพในสมัยเก่า ที่สร้างจำลองขึ้นมาได้อย่างสมจริง ย้อนเวลาเดินทางเข้าไปในภาพความทรงจำของคืนวันเก่าๆ ในจุดนี้ท่านสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกและของสะสมโบราณเพื่อเป็นเครื่องเตือนความทรงจำในอดีตไปฝากคนที่ท่านรักได้
 • Thrill Mountain สัมผัสความหวาดเสียว กับเครื่องเล่นสุดโหด เช่น การห้อยตัวเหนือหน้าผาอยู่บนรถไฟเหาะที่ไม่มีพื้น สร้างความหวาดเสียวจนขนหัวลุกกับเครื่องเล่นอย่าง Hair Raiser หรือจะตีลังกากลับหัวในขณะที่กวัดแกว่งอยู่บน The Flash ทะยานไปกับ The Aviator เพื่อสัมผัสความรู้สึกของการโบยบิน ก่อนที่จะมากระเด้งกระดอนไปมาบนรถบั๊มพ์มหาสนุก และอย่าออกจากจากโซนนี้ถ้ายังไม่ได้ลองนั่ง Rev Rooster ขบวนรถความเร็วสูงที่เปี่ยมไปด้วยพลังเต็มขีดพิกัด!
 • Rain Forest ลองแก่งแรปิดส์บนสายน้ำเชี่ยวสุดตื่นเต้น แล้วผจญภัยสู่โลกที่เต็มไปด้วยพืชไม้นานาพรรณ ฟังเสียงเซ็งแซ่ของป่าฝนเขตร้อน คุณจะได้พบกับสัตว์หลายชนิดที่น่าหลงใหลที่สุดในโลก! พร้อมกับเฝ้าดูพฤติกรรมของลิงที่เล็กที่สุดในโลก ลิงปิกมี่มาร์โมเซ็ต หรือดูสัตว์แปลกๆ ที่น่าอัศจรรย์ เช่น ตัวคาปีบาร่า ซึ่งเป็นสัตว์ฟันแทะที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก และตัวคินคาจู รวมถึงนกกรีนอะราคารี ซึ่งเป็นนกทูแคนที่ตัวเล็กที่สุดในโลก ขณะเดียวกัน ก็จะต้องระวังการจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวจากปืนฉีดน้ำที่สะพานแขวนกันด้วย
 • Aqua City พื้นที่ที่จัดแสดงในธีมท้องทะเลดังไกลระดับโลกกับโชว์อลังการที่ผสมผสานระหว่างจอม่านน้ำ 360 องศาและระบบมัลติเซ็นเซอร์ เริ่มด้วยการสำรวจส่วนพื้นที่ของ แกรนด์ อควาเรี่ยม ชมสัตว์ใต้ทะเลในอควาเรี่ยมโดมระดับโลก หรือมองจากพาแนลขนาดยักษ์ ถึง 13 เมตร และยังสามารถแวะพักรับประทานอาหารในอควาเรี่ยมได้ที่ร้านอาหารเนปจูนAmazing Asian Animals พื้นที่ที่จัดแสดงเกี่ยวกับสัตว์ของเอเชียบางชนิดที่หายากที่สุด ค้นพบเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ท้องถิ่นที่มีค่าบางชนิดของเอเชีย เช่น แพนด้ายักษ์ แพนด้าแดง ซาลามานเดอร์ยักษ์ของจีน และจระเข้จีน ได้ที่โซนการผจญภัยกับแพนด้ายักษ์ นอกจากนี้ท่านยังจะได้เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้แบบไม่จำเจ ชมการจัดแสดงปลาทองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่นิทรรศการ Goldfish Treasures หรือไปดูนกหลากสีสัน และนากทะเลเอเชียจอมซุกซน ได้ที่หมู่บ้านแพนด้า
 • **NEW** THE VR MINE TRAIN รถไฟเหาะทะลุเหมืองเสมือนจริง เปิดโลกใหม่ทันทีที่สวมชุดหูฟังแล้วขึ้นนั่งบนรถไฟเหาะเสมือนจริง ที่จะพาคุณผจญภัยผ่านป่าดงดิบ แล้วดำดิ่งสู่มหาสมุทรและทยานขึ้นสู่ท้องฟ้าในชั่วพริบตา ถลาลมหลบหลีกการโจมตีของเครื่องจักรหุ่นยนต์และฉลามเขี้ยวเพชฌฆาต แรงโน้มถ่วงของรถไฟเหาะจะผลักคุณไปปะทะกับกระแสลมราวกับกำลังพุ่งทะยานและลอยคว้างตามฉากที่ปรากฎนอกจากนี้ สวนสนุกโอเชี่ยนปาร์คยังมีสถานที่ที่น่าสนใจให้ท่านไปเยี่ยมชมอีกมากมาย เช่น the Sea Jelly Spectacular, The Abyss turbo drop, และโชว์สุดพิเศษที่ Ocean Theatre
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

 แหล่งช๊อปปิ้งของฮ่องกง 
      การช้อปปิ้งคงเป็นจุดมุ่งหมายหลักสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเกาะ ฮ่องกง เนื่องจากการรวมสิ้นค้าแบรนดังต่างๆไว้ในแหล่งช้อปปิ้ง และสิ้นค้าปลอดภาษีต่างๆอย่างเช่น Bossini ที่เป็นยี่ห้อโปรดของคนไทย โดยใครๆก็ขนเสื้อผ้ายี่ห้อนี้กลับมากันทั้งนั้น

ฝั่งฮ่องกง:   คอสเวย์ เบย์นั้น เป็นเสมือนศูนย์รวมของอารยธรรมนักช้อปจากทั่วทั้งฮ่องกง พรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าแฟชั่นชั้นสูงที่พบได้แถบลี การ์เด้นส์, ไทม์สแควร์ และแฟชั่น วอล์ค สินค้าหรูหราราคาปานกลางที่ห้างสรรพสินค้าโซโก้และ wtc more รวมไปถึงร้านแฟชั่นบูติกสำหรับหนุ่มสาวที่มีอยู่อย่างหนาแน่นในไอส์แลนด์ เบเวอร์ลี่ เซ็นเตอร์ หรือแม้แต่แหล่งสินค้าราคาเบาๆ ที่เรียงรายไปตามถนนจาร์ดีน เครสเซนท์ และนอกจากนี้ยังมีร้านค้าอื่นๆ ที่ขายสินค้าเฉพาะบางประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ สกินแคร์ ของทานเล่น ของตกแต่งบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย Time Square, Causeway Bay และ Central  ช้อปปิ้ง OUTLET:CITY GATE OUTLET มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งเสื้อกีฬาและแฟชั่นแบรนด์NIKE, ADIDAS, QUICK SILVER, BODYSHOP, BALLY, CITY CHAIN ฯลฯ

ย่านจิมซาจุ่ย (TSIMSHASUI)
ย่านจิมซาจุ่ย เป็นย่านช็อปปิ้งชื่อหรือเกือบจะเรียกเป็นถนนคนเดินชื่อดังของฮ่องกง ใครต้องการอัพเดตเทรนด์ล่าสุดของฮ่องกงต้องไม่พลาด ถือเป็นแหล่งช้อปแห่งแรกของเกาะฮ่องกงที่ทันสมัยที่สุด และเป็นถนนสายช็อปปิ้งอย่างแท้จริงที่นักท่องเที่ยวและคนไทยทั่วไปต้อง รู้จัก ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าววิคทอเรีย ของฝั่งเกาลูน ด้วยความคับคั่งของร้านแบรนชั้นนำต่างๆมากมายจากทั่วโลก ทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนมชื่อดัง  เครื่องหนัง ห้างสรรพสินค้าทันสมัย ร้านอาหาร, ภัตตาคารสุดหรู เรียงรายกันอยู่มีทางเชื่อมติดต่อกัน สามารถเดินทะลุถึงกันได้ และพร้อมด้วยผู้คนที่หลังไหล่มาเดินช็อปปิ้งทำให้ถนนเส้นนี้เป็นเสน่ห์อย่าง หนึ่งของฮ่องกง สำหรับใครที่อยากเดินช็อปปิ้งในห้างสบายๆ ก็คงหนีไม่พ้น ห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ Harbour City และ Ocean Terminal ที่มีความยาวตั้งแต่ ท่าเรือสตาร์เฟอร์รี่ ไปตามถนนแคนตั้น มีร้านค้ากว่า 700 ร้าน Harbour City, Park Lane Shopper's Boulevard, Festival Walk at Kowloon Tong, Elements, New Town Plaza, Langham Place, K11, iSquare, The One และ 1881 Heritageเรียกว่า มาย่านจิมซาจุ่ยที่นี่ทีเดียวมีครบทุกอย่างเลย เปิดจนถึงประมาณ 23.00 น.

เลดี้ส์มาร์เก็ต (LADY MARKET)
ตลาดกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง เหมาะสำหรับคนรักแฟชั่นที่โปรดปรานการต่อรองกับแม่ค้ากันอย่างสนุกปาก มีร้านขายของทั้งเครื่องหนังกระเป๋า, เครื่องกีฬา, เครื่องใช้ไฟฟ้า, กล้องถ่ายรูป ร้านแผงลอยต่างๆฯลฯเป็นตลาดที่มีบรรยากาศสนุกสนานในมงก๊กเปิดตั้งแต่เที่ยง ไปจนถึงประมาณ23.30 น.

เทมเปิ้ลสตรีส (TEMPLE STREET)    เมื่อถึงยามราตรี ผู้ขายต่างจัดวางสินค้าของพวกเขา และนักร้องโอเปร่าและหมอดูก็เริ่มปรากฏกาย ขอต้อนรับสู่ตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีทที่คึกคัก ตลาดนัดริมถนนที่เป็นที่นิยมแห่งนี้ตั้งชื่อวัดทินโห่ว ซึ่งตั้งอยู่ที่ตรงกลางของถนนหลัก อยู่ท่ามกลางบรรยากาศท้องถิ่นมากจนถูกใช้เป็นฉากในภาพยนตร์ดังๆ หลายเรื่องนักช้อปเลือกเฟ้นและต่อรองราคาสินค้าต่างๆ ที่มีขายในตลาด ตั้งแต่ เครื่องประดับ อุปกรณ์ชงชา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ นาฬิกา เสื้อผ้าสำหรับคุณผู้ชาย หยก และของโบราณต่างๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารเลิศรส เช่น ข้าวอบหม้อดิน อาหารทะเล บะหมี่ และของทานเล่นอื่นๆ ให้คุณได้ลิ้มลองในตลาดกลางคืนเทมเปิลสตรีทยังมีการแสดงและงานฉลองที่ปฏิบัติกันมายาวนาน ในตลาดของชาวจีนทั่วไปอีกด้วย โดยกิจกรรมทั้งหมดจัดในเวลากลางคืน
 
 แผนที่ฮ่องกง